Chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển về quy mô, sản lượng

05-04-2024

Trong quý I/2024, công tác sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển về quy mô, sản lượng, giá trị. Chăn nuôi trang trại tập trung, chăn nuôi theo chuỗi phát triển góp phần cung cấp lượng hàng hóa thực phẩm dồi dào và ổn định cho nhu cầu của người tiêu dùng trong tỉnh và xuất ngoại tỉnh.

Cảnh giác khi sống giữa “thiên đường” WiFi miễn phí

05-04-2024

Các mạng WiFi miễn phí thường tiện lợi, nhưng người dùng Internet sẽ phải đánh đổi bằng nhiều rủi ro khi sống giữa “thiên đường”.

Thiết bị tìm người mất tích của sinh viên Hà Nội

05-04-2024

Sản phẩm mang tên Hệ thống tìm kiếm định vị nạn nhân (SkyHelper) do bốn sinh viên thực hiện.

Hội thảo quốc gia về Chiến thắng Điện Biên Phủ thu hút hơn 500 đại biểu tham dự

05-04-2024

Hội thảo sẽ làm rõ tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; đúc rút những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tìm kiếm bằng AI của Google sẽ không còn miễn phí

05-04-2024

Lần đầu tiên trong nhiều năm, Google tính đến chuyện thu phí người dùng đối với những cải tiến của công cụ tìm kiếm.

Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền

05-04-2024

Gần đây liên tiếp xảy ra những cuộc tấn công theo hình thức mã hóa dữ liệu tống tiền nhắm vào một số doanh nghiệp lớn của VN. Dự báo trong năm nay, các cuộc tấn công tương tự sẽ còn tăng, đặt ra yêu cầu sống còn trong chủ động nâng cao an toàn, an ninh mạng.

Ý nghĩa chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

05-04-2024

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu và là sự lựa chọn chiến lược trong chính sách đối ngoại.

Khuyến khích các doanh nghiệp Pháp tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi số

05-04-2024

Chiều 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Pháp Olivier Brochet nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

05-04-2024

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện 31/CĐ-TTg ngày 4/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tổ chức giao thông tạm thời phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP. Thái Nguyên

04-04-2024

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên mới ban hành văn bản chấp thuận để UBND TP. Thái Nguyên tổ chức giao thông tạm thời phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Giám sát thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

04-04-2024

Chiều 4/4, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) từ năm 2009 đến hết năm 2023 tại Sở Giao thông vận tải (GTVT). Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát chủ trì Hội nghị giám sát.

Tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024

04-04-2024

Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024 - Đây là chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Lương tại Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 20 khóa XX nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng) diễn ra ngày 4/4.

Phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh

04-04-2024

Chiều 4/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết về việc thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025.

Tăng cường các hoạt động phối hợp giữa công an, quân đội

04-04-2024

Ngày 4/4, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng (Nghị định 03) trong quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Thực hiện có hiệu quả tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

04-04-2024

Ngày 4/4, Ban chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.