Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ tăng tốc

14-03-2024

Kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã nóng lên sau một loạt cuộc bầu cử sơ bộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ngày 12/3. Cả Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều thông báo các kế hoạch tăng tốc chiến dịch vận động cử tri, khi được cho là đã có đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng đề cử tham gia cuộc đua vào Nhà trắng, dự kiến ngày 5/11 tới.

Xử lý kịp thời nạn tham nhũng vặt

14-03-2024

Trong các kỳ họp Quốc hội gần đây và tại các buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội, nhiều ý kiến cử tri tiếp tục bày tỏ sự quan tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vấn đề liên quan thực trạng tham nhũng vặt đang xảy ra ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.

Bộ Y tế gia hạn gần 900 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc

14-03-2024

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, trong đợt gia hạn lần thứ 11 tại Quyết định số 166/QĐ-QLD ngày 12/3, Cục Quản lý Dược đã công bố gần 900 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc khác nhau được gia hạn. Theo đó, số thuốc, nguyên liệu làm thuốc này được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024.

36 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

14-03-2024

Những ngày tháng Ba, Gạc Ma - một cái tên luôn nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam hôm nay về một ký ức bi tráng không thể nào quên.

'Rõ trách nhiệm, rõ địa chỉ' khi gỡ vướng công trình, dự án năng lượng trọng điểm

14-03-2024

Chiều 13/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng

14-03-2024

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì Phiên họp của Tiểu ban.

Liên hoan văn nghệ các dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai năm 2024

13-03-2024

Ngày 13/3, UBND huyện Võ Nhai tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ các dân tộc thiểu số lần thứ VII, năm 2024 với chủ đề “Võ Nhai - Hương sắc vùng cao”. Đây là một trong các nội dung hoạt động của Lễ hội Võ Nhai nơi cội nguồn năm 2024.

Thái Nguyên: Trên 1.300 tổ chức hội hoạt động ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

13-03-2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 1.353 hội, trong đó 68 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh, 125 hội có phạm vi hoạt động trong huyện và 1.160 hội có phạm vi hoạt động trong xã, với khoảng hơn 1,7 triệu hội viên. Các tổ chức hội trên địa bàn tỉnh hoạt động tuân thủ Điều lệ đã được phê duyệt và các quy định của pháp luật.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non

13-03-2024

Những năm qua, công nghệ thông tin đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ mầm non thông qua các phương pháp giảng dạy tích hợp. Việc sử dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non không chỉ giúp cho giáo viên thiết kế ra những bài giảng điện tử sinh động mà còn tạo nên một môi trường học tập tích cực, tăng khả năng tương tác cho học sinh.

Intel: 'Cần hệ sinh thái toàn diện cho game Việt bùng nổ'

13-03-2024

Lãnh đạo Intel cho rằng cần đưa game vào đào tạo, xây dựng chính sách thông thoáng để khuyến khích sự sáng tạo của các studio, từ đó giúp ngành game Việt vươn cao.

Thái Nguyên: Giá trị hàng hóa xuất khẩu 2 tháng đầu năm tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023

13-03-2024

Theo số liệu thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên đạt 6,3 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 6,2 tỷ USD (chiếm 98,3% tổng giá trị xuất khẩu), tăng 28,4% so với cùng kỳ. Tổng giá trị nhập khẩu đạt 3,3 tỷ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ.

Quảng bá hình ảnh đẹp của tỉnh Thái Nguyên thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II

13-03-2024

Quảng bá hình ảnh đẹp của tỉnh thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II được tổ chức tại Thái Nguyên - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo trong cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II diễn ra sáng nay (13/3).

Một số khoá học AI mang về rất ít lợi ích cho người học

13-03-2024

Học phí một số khóa học về AI hiện nay lên tới 10 triệu đồng nhưng thực tế nó mang lại rất ít lợi ích cho người học.

Trên 99% cử tri toàn tỉnh nhất trí với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

13-03-2024

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở. Đến thời điểm này, việc thực hiện lộ trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025 với tỷ lệ cử tri đồng thuận đạt 99,08%.

Nhiều sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của Thái Nguyên sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Hội Báo toàn quốc năm 2024

13-03-2024

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2024 dự kiến tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên sẽ có gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của địa phương.

Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

13-03-2024

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học và công nghệ (KH&CN), những năm qua hoạt động nghiên cứu KH&CN nói chung và ứng dụng năng lượng nguyên tử nói riêng được các cấp, ngành, địa phương trên toàn tỉnh Thái Nguyên quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực. Kết quả nghiên cứu, ứng dụng năng lượng nguyên tử có tính thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương.