Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi Chính phủ nước ngoài

2024-04-12 21:39:00.0

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành

Theo đánh giá, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động đúng chủ trương, đường lối của Đảng, tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường phối hợp với các cơ quan Việt Nam để xây dựng kế hoạch tài trợ, góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế, an sinh, xã hội, đặc biệt tại các vùng, địa phương có nhiều khó khăn cũng như thúc đẩy quan hệ đối ngoại nhân dân...

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Đối với tỉnh Thái Nguyên, trên cơ sở đảm bảo vận động, tiếp nhận, triển khai và quản lý tốt các chương trình, dự án viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hiệu quả, đúng quy định, trong năm 2023, tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho ý kiến về việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung Giấy đăng ký của 23 tổ chức phi chính phủ; phê duyệt, tiếp nhận 19 dự án, khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị cam kết viện trợ trên 3,2 triệu USD. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 30 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy phép hoạt động còn hiệu lực và bổ sung mới; đang triển khai hoạt động với 43 chương trình, dự án trên các lĩnh vực (phát triển giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, phát triển nông thôn, chống biến đối khí hậu). Năm 2023, giá trị giải ngân đạt xấp xỉ 1,49 triệu USD, tăng 59,6% so với năm trước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác vận động, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn vốn từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Đình Sơn