Gần 70% người dân huyện Đại Từ có sổ khám chữa bệnh điện tử

2024-04-13 10:57:00.0

Theo đó, tỷ lệ người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử là một trong những tiêu chí đánh giá đạt chuẩn NTM theo quy định hiện hành của Chính phủ. Cụ thể, đối với xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ người người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử phải đạt ≥ 50%; đối với xã đạt chuẩn NTM nâng cao, tỷ lệ này phải đạt ≥ 70%. Tại huyện Đại Từ, tỷ lệ người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử toàn huyện là 69,4%. Như vậy, huyện Đại Từ hoàn toàn thỏa mãn tiêu chí này trong công tác xây dựng chuẩn NTM.

Gần 70% người dân huyện Đại Từ có sổ khám chữa bệnh điện tử

Bên cạnh đó, huyện còn chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, chương trình y tế trọng điểm, nâng cao chất lượng tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế; huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đảm bảo nhu cầu phục vụ khám, chữa bệnh cho Nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được quan tâm, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ tốt việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nông thôn. Đến nay, 100% các xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; 95,9% người dân tham gia BHYT; 10,08% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện đạt tiêu chuẩn xếp hạng II.

Huyện đã huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đảm bảo nhu cầu phục vụ khám, chữa bệnh cho Nhân dân

Sổ khám chữa bệnh điện tử là phần mềm ứng dụng được cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh nhằm mục đích giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Với ứng dụng này, mọi thông tin sức khỏe của người sử dụng sẽ được sổ sức khỏe điện tử lưu trữ. Thông tin được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Bằng phương thức này, cán bộ y tế có thể dễ dàng nắm bắt tình hình sức khỏe của người bệnh, chẩn đoán và điều trị người bệnh dễ dàng hơn.

Trần Huyền