Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên tại Thành phố Hồ Chí Minh

2024-04-05 14:01:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu, quảng bá du lịch tới các đại biểu, doanh nghiệp lữ hành, điểm đến và các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông tham gia sự kiện. Thái Nguyên là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá lâu đời với tiềm năng du lịch tự nhiên và văn hóa phong phú. Trên địa bàn tỉnh có trên 1.000 di tích đã được kiểm kê, trong đó có 1 di tích được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt với 13 điểm di tích; 57 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 237 di tích xếp hạng cấp tỉnh; gần 300 làng nghề, trên 200 sản phẩm OCOP từ 3-5 sao. Đây là nguồn tài nguyên giá trị để tỉnh Thái Nguyên phát triển nhiều loại hình du lịch hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách. Năm 2023, tổng số khách du lịch đến Thái Nguyên đạt trên 2,5 triệu lượt khách, tăng 14,79% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt trên 20.000 lượt khách; tổng thu từ khách du lịch đạt 2.144,5 tỷ đồng. Tính riêng quý I năm 2024, số lượt khách du lịch đạt trên 1,1 triệu.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung xây dựng phát triển 4 dòng sản phẩm du lịch chính gồm: Du lịch văn hóa, tâm linh, lịch sử, về nguồn; du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng, nông thôn gắn với văn hóa trà; du lịch MICE, thể thao, khám phá hang động mạo hiểm. Với nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn, độc đáo cùng với các giá trị văn hoá đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một hành trình trải nghiệm trọn vẹn với đầy đủ sắc màu về vùng đất và con người Thái Nguyên.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu nhấn mạnh vào những giải pháp Thái Nguyên cần quan tâm trong quá trình phát triển du lịch

Tại Hội nghị, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu một số chương trình tour du lịch kích cầu kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh với Thái Nguyên và một số tỉnh, thành lân cận thuộc khu vực Đông Bắc. Các đại biểu đã đóng góp, trao đổi những ý kiến, ý tưởng, đề xuất về tiềm năng, cơ hội và xu thế phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị cũng đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội du lịch TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; là cầu nối hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch mở rộng liên kết, hợp tác, kết nối tour tuyến giữa 2 địa phương.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác phát triển du lịch

Chương trình được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần triển khai, cụ thể hoá thoả thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 - 2025; đồng thời mở ra cơ hội để tăng trưởng lượng khách du lịch giữa tỉnh Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh trong vùng Đông Bắc trong thời gian tới.

Phương Thảo - CTV Tùng Lâm