TP. Thái Nguyên tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba năm 2024

2024-04-08 16:43:00.0

Học sinh Trường Tiểu học Nha Trang (TP. Thái Nguyên) đọc sách tại Thư viện xanh trong khuôn viên Nhà trường

Chương trình sẽ có sự tham gia của khoảng 500 người tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) với nhiều hoạt động như: Chương trình khai mạc, nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc, lịch sử, biển đảo; các hoạt động tìm hiểu về sách và văn hóa đọc, nhận diện tác giả, tác phẩm; thăm quan các không gian trưng bày sách, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành… Đặc biệt, trong các chuỗi hoạt động sẽ diễn ra Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Thông qua chương trình cũng sẽ góp phần tuyên truyền tới đông đảo Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về việc đọc sách cũng như thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng trong việc nghiên cứu, học tập của mọi người dân, góp phần hình thành xã hội học tập; tuyên truyền, giới thiệu về hoạt động của thư viện nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến thư viện; phát triển và nâng cao văn hóa đọc; khuyến khích đọc sách, quyên góp, ủng hộ sách để giúp đỡ xây dựng các thư viện, tủ sách ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn về nguồn sách; huy động các nguồn lực xã hội hóa trong lĩnh vực thư viện, góp phần phát triển hệ thống thư viện, tủ sách ở cơ sở. Ngoài ra, còn khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; qua đó, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; nâng cao trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Thanh Mai