Tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2024 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm

2024-03-29 18:56:00.0

Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tổ chức tháng 12/2023

Theo đó, Hội giảng dự kiến tổ chức trong tháng 4/2024 với mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo GDNN dạy giỏi; nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào GDNN; tạo động lực phát triển GDNN của địa phương và của cả hệ thống GDNN; tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN, phát triển GDNN; nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở hoạt động GDNN; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo GDNN và là cơ sở để các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo.

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề số 1, Bộ Quốc phòng tham gia Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên - Startup Kite 2023"

Đối tượng tham gia là nhà giáo đang giảng dạy tại các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng chuẩn bị ba bài giảng thuộc chương trình môn học, mô-đun mà nhà giáo được phân công giảng dạy, đăng ký với Ban tổ chức Hội giảng và thực hiện bốc thăm một bài trình giảng chính thức trong 3 bài giảng đã đăng ký. Việc trình giảng tại Hội giảng các cấp được thực hiện dưới 3 hình thức gồm lý thuyết, thực hành và tích hợp.

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên) trong giờ thực hành nghề trên máy

Tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến, tỉnh Thái Nguyên có 6 nhà giáo tham gia Hội giảng toàn quốc, kết quả có 1 nhà giáo đạt giải Nhì, 1 nhà giáo đạt giải Ba và 4 nhà giáo đạt giải Khuyến khích. Hội giảng tỉnh Thái Nguyên được tổ chức để có căn cứ lựa chọn các nhà giáo tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2024 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần.