Tiếp tục xây dựng, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

2024-03-20 11:35:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo các thầy cô giáo, cựu giáo viên, học sinh Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí gửi lời chúc các thầy cô luôn dạy tốt, các em học sinh luôn học tốt, ngày càng chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng chí cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cần quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp nhà trường, các thầy cô và học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong mỗi bước đi lên, phấn đấu đưa Nhà trường thành trường điểm mẫu mực và là tiền đề để nhân rộng trên địa bàn thành phố, để mỗi nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh. Nhà trường cần tập trung xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường, trọng tâm vào giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng đào tạo mũi nhọn; duy trì và giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2, tiếp tục xây dựng và thực hiện hiệu quả mô hình “Trường học thông minh”, “Xây dựng kiến tạo ngôi trường hạnh phúc” như mục tiêu mà Nhà trường đã đề ra.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng

Gửi gắm niềm tin với cô và trò Nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Học sinh Nhà trường có quyền tự hào vì được học tập dưới mái trường mang tên Đại đội 915 anh hùng. Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, các em học sinh cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh của ngôi trường có truyền thống vẻ vang ngày hôm nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Nhà trường

Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên được thành lập từ năm 2014 với mô hình trường liên cấp. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được nâng cao. Hằng năm, tỷ lệ học sinh giỏi tăng đều, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi môn văn hóa, thể dục thể thao cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế; 7 năm liền tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 THPT nằm trong tốp đứng đầu trên toàn thành phố. Đặc biệt, Nhà trường đã làm tốt công tác tập trung giáo dục truyền thống, giáo dục ý thức và phẩm chất “Lễ phép, thân thiện” cho học sinh, tạo ra môi trường yêu thương gắn bó giữa thầy cô và học trò, xây dựng Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực.

Học sinh Nhà trường tham gia buổi Lễ

Tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh Nhà trường biểu diễn