Tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024

2024-04-04 17:37:00.0

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện chủ trì Hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024 cho thấy: Trong quý I, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật là thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn giai đoạn 2023 - 2025 với tỷ lệ cử tri đồng ý phương án sắp xếp đơn vị hành chính đạt gần 98%. Trong thực hiện phong trào xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2024, huyện đã đạt 27/36 chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM; thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp, sửa chữa 3 tuyến đường huyện (ATK - Phủ Lý - Hợp Thành, Gốc Bàng - Làng Hin, Đu - Khe Mát) với có 580 hộ/603 hộ đồng ý hiến đất, tài sản trên đất, tổng diện tích đã giải phóng mặt bằng hơn 12.000m2. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý cơ bản đều đạt kết quả cao so với cùng kỳ.

Đại biểu xã Yên Ninh thảo luận về tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị và các xã, thị trấn đã tập trung đánh giá kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2024 về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện; các tiêu chí xây dựng huyện NTM; công tác phát triển đảng viên; xây dựng thị trấn Giang Tiên, thị trấn Đu đạt tiêu chí đô thị văn minh, thị trấn Đu đạt đô thị loại IV; công tác xây dựng quy hoạch vùng huyện; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường, khoáng sản; tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện, nhất là các công trình, dự án liên quan đến các tiêu chí huyện NTM…

Các đại biểu dự Hội nghị

Để huyện Phú Lương phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện NTM đúng theo tiến độ, kế hoạch đề ra, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị HĐND - UBND huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc, nhất là các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đơn vị, địa phương phát huy tính chủ động, sáng tạo, khẩn trương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ khó, những chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ, đề ra các giải pháp khả thi, hiệu quả. Cùng với đó, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Lãnh đạo huyện Phú Lương trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí

Cũng tại Hội nghị, Huyện ủy Phú Lương đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ, gồm: Quyết định số 1963 và Quyết định số 1964, ngày 13/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định đồng chí Lê Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đu, huyện Phú Lương và đồng chí Vũ Văn Thắng, Bí thư Huyện đoàn Phú Lương tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

CTV Phương Hảo