Tăng cường các hoạt động phối hợp giữa công an, quân đội

2024-04-04 17:31:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Quý I năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã phát huy tốt vai trò tham mưu phối hợp triển khai, thực hiện nghiêm túc hiệu quả Nghị định số 03 của Chính phủ; bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh; đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đấu tranh kiềm chế gia tăng hoạt động của các loại tội phạm; phát huy vai trò nòng cốt trong phòng, chống thiên tai; góp phần quan trọng bảo vệ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương. Cán bộ, chiến sĩ các lực lượng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, lực lượng công an, quân đội trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm quy chế phối hợp, trao đổi thông tin; tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn, vận động Nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, tăng cường công tác giáo dục quốc phòng - an ninh, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm vi phạm pháp luật; chống tụ tập đông người trái pháp luật. Trọng tâm là duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; chủ động trước những diễn biến bất thường của của thời tiết, khí hậu, thủy văn; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thiều Chung (Bộ CHQS tỉnh)