Quảng bá hình ảnh đẹp của tỉnh Thái Nguyên thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II

2024-03-13 14:45:00.0

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Hội khỏe

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo Kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II tại Thái Nguyên dự kiến tổ chức trong 9 ngày (từ ngày 23/5 đến ngày 31/5/2024) với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố gồm: Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình. Hội khỏe có trên 3.000 người tham dự, thi đấu 11 môn thể thao (trong đó môn điền kinh được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh); các lực lượng tham gia phục vụ cho Hội khỏe gần 1.000 người.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cho ý kiến về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông của Hội khỏe

Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) đã tham mưu các văn bản liên quan, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nơi lưu trú cho các đoàn tham gia; địa điểm thi đấu, khai mạc, bế mạc của Hội khỏe… Công tác chuẩn bị được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, hiện nay Trung ương chưa giao kinh phí tổ chức nên không thể trình phê duyệt dự toán để thực hiện các bước tiếp theo; cơ sở vật chất ở một số địa điểm thi đấu chưa thật sự đảm bảo được tốt nhất...

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng như các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện các văn bản liên quan trình Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương kiểm tra các địa điểm thi đấu; các nhà hàng, khách sạn để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất phục vụ các đoàn tham gia; thường xuyên báo cáo với UBND tỉnh để kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đảm bảo chất lượng chuyên môn của giải đấu; rà soát các địa điểm ăn, nghỉ tại TP. Thái Nguyên và TP. Sông Công; đặc biệt cần kết hợp quảng bá du lịch, hình ảnh, văn hóa trà Thái Nguyên đến với bạn bè thông qua Hội khỏe.

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo cũng đề nghị UBND TP. Thái Nguyên, TP. Sông Công phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự tại nơi lưu trú và các địa điểm thi đấu; phối hợp đảm bảo cung cấp điện, nước ổn định trong quá trình thi đấu... Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức căn cứ kế hoạch phân công rà soát phân công nhiệm vụ, sớm đề xuất các kiến nghị liên quan đến công tác chuẩn bị. Các Tiểu ban họp và xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ chi tiết, đảm bảo tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực II tại Thái Nguyên.

Thanh Mai