Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực trạng công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

2021-05-25 15:59:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực trạng công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa)

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng và khai thác từ năm 2005. Công trình đã phát huy hiệu quả là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm, đồng thời là điểm nhấn của du lịch ATK Định Hóa nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Qua thời gian sử dụng, một số hạng mục công trình đã xuống cấp. Để phát huy hơn nữa giá trị công trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất UBND tỉnh cho cải tạo, sửa chữa một số hạng mục như: Chỉnh trang hệ thống sân vườn, tôn tạo bậc cấp, mặt sân, thay lan can; điều chỉnh vị trí một số cây xanh; mở rộng khuôn viên phía sau Nhà tưởng niệm; cải tạo, nâng cấp khu vực không gian trưng bày; cải tạo hạ tầng kỹ thuật nhà đón tiếp….

Tại buổi làm việc, sau khi kiểm tra thực tế và nghe ý kiến của các đơn vị liên quan, đồng chí Dương Văn Lượng đánh giá cao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quản lý và phát huy có hiệu quả công trình. Về đề xuất cải tạo, sửa chữa của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí và yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá chi tiết hơn về công trình; tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia để lên phương án cải tạo, sửa chữa và nâng cấp theo hướng mở rộng quy mô công trình xứng tầm là nơi giáo dục truyền thống lịch sử, kết nối du lịch của Thái Nguyên.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra khu vực quy hoạch xây dựng hồ Khuôn Tát, xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình và kiểm tra điểm sạt lở tràn Đồng Vinh, thuộc xóm Đồng Vinh, xã Điềm Mặc (huyện Định Hóa). Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Định Hóa khảo sát, lập dự án chi tiết xây dựng hồ Khuôn Tát đảm bảo tính khả thi, báo cáo UBND tỉnh. Đối với điểm sạt lở tràn Đồng Vinh, đồng chí yêu cầu huyện Định Hóa lắp đặt ngay biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời xây dựng ngay phương án xử lý sạt lở bảo đảm an toàn cho người dân.

Mạnh Thắng