Khuyến khích các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tích cực hưởng ứng, tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X

2024-04-10 08:57:00.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải Nhất, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Các tác phẩm/sản phẩm được xét tặng Giải thưởng lần thứ X là các tác phẩm/sản phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố, thực hiện, tổ chức....ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 30/6/2024.

Giải thưởng xét tặng các tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại trong các hạng mục: Video Clip; các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại; ảnh; truyền hình; phát thanh; sách; báo in tiếng Việt; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; báo in tiếng nước ngoài; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài. Đối tượng tham gia Giải thưởng là mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại tham gia Giải thưởng. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại tham gia Giải thưởng. Riêng các thành viên Hội đồng Giải thưởng, Hội đồng Chung khảo, Hội đồng Sơ khảo không được tham gia Giải thưởng.

Về nội dung, tác phẩm/sản phẩm phải có sức lan tỏa trong nước và quốc tế; phục vụ hiệu quả công tác thông tin đối ngoại như; đẩy mạnh quảng bá về đất nước Việt Nam hoà bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước và Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế. Lan toả đến cộng đồng quốc tế lịch sử, truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, văn hoá, thành tựu của công cuộc đổi mới, các giá trị, tư tưởng cao đẹp của dân tộc Việt Nam, lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng, tính ưu việt của chế độ, đóng góp của Việt Nam vào kho tàng văn hoá, trí thức nhân loại…; tôn vinh, giới thiệu giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các danh nhân Việt Nam được thế giới vinh danh…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị các cơ quan, đơn vị phổ biến, tuyên truyền rộng rãi về Giải thưởng và động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải thưởng. Các cơ quan, đơn vị lựa chọn tác phẩm/sản phẩm có đủ điều kiện, chất lượng theo Thể lệ Giải thưởng và gửi file điện tử vào địa chỉ email: giaithongtindoingoai10@gmail.com. Các hạng mục sách, báo in tiếng Việt và tiếng nước ngoài gửi về địa chỉ: Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; điện thoại: 02437714353 (hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 31/7/2024). Đồng thời báo cáo kết quả tham gia Giải thưởng về Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Xem chi tiết Thể lệ Giải thưởng tại đây.

Thanh Mai (biên tập)