Gần 28.000 bài tham dự Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”

2024-04-25 17:36:00.0

Ngày 1/1/1964, lần cuối cùng Bác Hồ về thăm và nói chuyện, căn dặn cán bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh tư liệu)

Cuộc thi cũng thu hút sự tham gia của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh với một số quốc tịch như: Lào, Campuchia, Myanma, Philippin, Nam Phi. Hiện nay, Ban Giám khảo Cuộc thi đang tích cực làm việc để lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất trao giải vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bằng hình thức thi viết dưới dạng văn xuôi của 1 tác giả hoặc nhóm tác giả theo chủ đề. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 1/2/2024 đến ngày 15/4/2024. Nội dung thi tập trung vào những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình cảm của Bác đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cũng như tình cảm của tỉnh Thái Nguyên đối với Bác; vị trí, vai trò của ATK Định Hóa và các địa điểm, di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh gắn với hoạt động của Bác Hồ. Bên cạnh đó là việc triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân; những thành tựu về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội, nhất là sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ.

Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên năm 1954. (Ảnh tư liệu)

Thông qua Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những nội dung và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đồng thời giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu sâu sắc hơn về tình cảm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đối với Bác Hồ; qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Kim Oanh