Thúc đẩy tăng trưởng nguồn vốn huy động

2024-04-11 17:51:00.0

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Ngân hàng CSXH tỉnh đã đánh giá kết quả hoạt động quý I và chỉ rõ một số khó khăn, hạn chế, như: Tỷ lệ tăng trưởng dư nợ toàn chi nhánh đạt thấp hơn so với bình quân chung toàn quốc (do tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh giảm; số xã thuộc vùng khó khăn để được vay vốn chương trình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn và thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn giảm mạnh, hiện chỉ còn 8 xã). Nguồn vốn 2 chương trình cho vay là nhà ở xã hội và hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; tỷ lệ tăng trưởng nguồn vốn huy động của tổ chức và cá nhân tính đến cuối quý I mới được gần 4,5 tỷ đồng, bằng 5,58% kế hoạch năm.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đề nghị chỉ rõ giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quý II, đặc biệt đối với các chỉ tiêu Trung ương giao

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh đề nghị các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác và Ngân hàng CSXH trong quý II cần bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc theo kế hoạch; phối hợp hiệu quả với Ngân hàng CSXH các cấp tổ chức phát động tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2024, nhằm tăng tỷ lệ huy động vốn của tổ chức, cá nhân. Tập trung chỉ đạo các tổ chức hội cấp cơ sở, tích cực tuyên truyền việc huy động tiết kiệm nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu của Trung ương đã giao. Đối với các hộ vay vốn đã bỏ đi khỏi địa phương cần có sư phối hợp tích cực với các địa phương, cơ quan chuyên môn để kịp thời nắm bắt tình hình, có giải pháp để xử lý đúng quy định.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh đề nghị tìm giải pháp để các đối tượng mới được thụ hưởng chính sách

Trong quý I/2024, đã chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương sang NHCSXH để cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn được 36 tỷ đồng, đạt 102,86% kế hoạch giao (9/9 đơn vị thực hiện chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương sang Ngân hàng CSXH, trong đó có 2 đơn vị đã thực hiện hoàn thành vượt kế hoạch giao là TP. Phổ Yên, huyện Đại Từ). Hết quý I, doanh số cho vay của Ngân hàng CSXH tỉnh đạt gần 265 tỷ đồng, với 5.357 lượt hộ được vay; doanh số thu nợ đạt gần 204 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 3, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn đạt 4.704 tỷ đồng, tăng 61 tỷ đồng (tương ứng mức tăng 1,31%) so với cuối năm 2023. Theo kế hoạch, năm nay, dư nợ tín dụng của Ngân hàng CSXH tỉnh đạt từ 8%.