Nhiều sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của Thái Nguyên sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Hội Báo toàn quốc năm 2024

2024-03-13 10:40:00.0

Miến Việt Cường là 1 trong các sản phẩm OCOP được trưng bày giới thiệu tại gian hàng của Thái Nguyên

Theo đó, Hội Báo toàn quốc là dịp để tỉnh Thái Nguyên tham gia quảng bá, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên tới các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà phân phối tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua đó tăng cường liên kết, trao đổi thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm; đồng thời cũng là cơ hội tốt để tỉnh Thái Nguyên truyền thông, quảng bá hình ảnh về kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương đến các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hợp tác xã chè Hảo Đạt chuẩn bị sản phẩm trà OCOP ngon nhất để trưng bày giới thiệu tại Hội Báo toàn quốc năm 2024

Tại Hội Báo năm nay, tỉnh Thái Nguyên sẽ tham gia gian hàng trưng bày với các sản phẩm OCOP đặc sắc như: Trà, miến dong, măng khô, mộc nhĩ khô và tinh bột matcha.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 dự kiến tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố. Năm nay, Hội báo toàn quốc được tổ chức đặc biệt hơn so với mọi năm. Theo đó, bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm báo chí, tại Hội Báo sẽ tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng dựa trên nền tảng lợi thế của 63 địa phương trong cả nước, ưu tiên sản phẩm tiểu thủ công nghiệp; ngành nghề truyền thống được các nghệ nhân, cộng đồng sáng tạo; sản phẩm được chế biến từ các đặc sản, nguyên liệu địa phương.

Trần Huyền