Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Úc Kỳ

2024-03-13 15:08:00.0

Đảng bộ xã Úc Kỳ đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2023 - 2025, vào chiều ngày 12/3/2024.

Chi bộ Quân sự xã Úc Kỳ được thành lập theo quyết định số 122-QĐ/ĐU, ngày 01/3/2024, gồm 6 đảng viên, đồng chí Dương Văn Giảng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ. Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang cơ sở, giúp cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Trong thới gian tới, Chi bộ Quân sự xã Úc Kỳ bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định trong Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24 của Ban Tổ chức Trung ương, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng và tăng cường phát triển đảng viên mới trong lực lượng dân quân của xã; phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát đảng viên trong việc chấp hành điều lệ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Chi bộ Quân sự xã Úc Kỳ trong sạch, vững mạnh hàng năm./.