Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên: Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

2021-06-05 12:12:00.0

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Nguyên

tiếp nhận ủng hộ từ bạn đọc Báo Xây dựng

Tham dự chương trình tiếp nhận có các đồng chí: Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị gồm: Công ty cổ phần Bất động sản và Khoáng sản Đại Việt; Báo Công an nhân dân; Báo Xây dựng; Hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Công ty cổ phần Tập đoàn Telin; Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị: Công ty cổ phần Bất động sản và Khoáng sản Đại Việt 1 tỷ đồng; bạn đọc Báo Công an nhân dân 100 triệu đồng; Hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam 10 triệu đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Telin 500 triệu đồng; cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên 5 triệu đồng và bạn đọc Báo Xây dựng gồm: Công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Thành Phát Hà Nội (12 nghìn khẩu trang y tế, 70 bộ quần áo bảo hộ, 75 lít dung dịch sát khuẩn), Công ty cổ phần An Phát Hà Nội (250 mặt nạ, 13 nghìn khẩu trang y tế, 80 lít dung dịch sát khuẩn), Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (500 kính chắn giọt bắn).

tiếp nhận ủng hộ từ Công ty cổ phần Bất động sản và Khoáng sản Đại Việt.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Thái Hanh đã trân trọng cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh. Đồng thời khẳng định, sự chung tay ủng hộ, sẻ chia của các đơn vị, tổ chức sẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Phạm Thái Hanh cũng thông tin nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và công tác tiếp nhận ủng hộ từ khi làn sóng thứ tư dịch COVID-19 diễn ra (từ ngày 01/5 đến ngày 04/6) bằng tiền, hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. Nguồn lực này được quản lý, sử dụng hiệu quả, bảo đảm đúng mục đích, quy trình, quy định của pháp luật và kịp thời hỗ trợ y, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch và Nhân dân bị ảnh hưởng do dịch. Đây là minh chứng cụ thể cho sự vững mạnh của hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết dân tộc và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên trong phòng, chống dịch COVID-19.

Xuân Huy