168 xã, phường, thị trấn của Thái Nguyên đã thành lập chi bộ quân sự cấp xã

2024-04-06 14:02:00.0

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai

Ngày 24/8/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Chương trình hành động số 24-CTr/TU thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, trong đó có đề ra mục tiêu thành lập chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong năm 2024. Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Quân sự tỉnh tiến hành rà soát, đánh giá, nắm tình hình số lượng đảng viên thuộc cơ cấu của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành văn bản về việc tổ chức thành lập chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy cũng đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo các đảng bộ xã, phường, thị trấn trực thuộc thực hiện thành lập chi bộ quân sự ở các xã, phường, thị trấn bảo đảm quy trình, thủ tục, cơ cấu đảng viên theo đúng quy định.

Thành lập Chi bộ Quân sự xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ

Tính đến hết tháng 3/2024, toàn Đảng bộ tỉnh có 168/177 (bằng 95%) xã, phường, thị trấn đã thành lập chi bộ quân sự cấp xã. Trong đó, có 9 chi bộ quân sự cấp xã thành lập thí điểm từ năm 2011; 159 chi bộ mới thành lập với tổng số 1.202 đảng viên; hiện còn 9 đảng bộ xã, thị trấn chưa thành lập chi bộ quân sự do các xã, thị trấn này đang thực hiện phương án sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025. Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã xong, các đảng bộ xã, thị trấn còn lại sẽ hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã trong năm 2024.

Chi bộ Quân sự phường Tân Phú, TP. Phổ Yên được thành lập với 9 đảng viên

Kim Oanh