Trên 50 học viên tham gia tập huấn truyên truyền hiến máu

2023-12-07 15:14:00.0

Ngày 7-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện( HMTN) tại huyện Phú Bình

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động HMTN tại các xã, thị trấn và Hội Chữ thập đỏ huyện.

Tại buổi tập huấn, giảng viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên truyền đạt các nội dung: Kiến thức cơ bản về máu và an toàn truyền máu; kỹ năng chăm sóc người HMTN; công tác tổ chức chương trình, sự kiện HMTN; thực trạng công tác HMTN tại Thái Nguyên; tuyên truyền vận động HMTN trong khu dân cư; công tác tôn vinh, khen thưởng công tác HMTN; công tác phát triển lực lượng tuyên truyền vận độngHMTN.

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động HMTN cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các xã, thị trấn. Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, giúp Phú Bình giữ vững là một trong số đơn vị dẫn đầu của tỉnh Thái Nguyên về công tác HMTN.

Được biết, năm 2023 là năm đầu tiên Phú Bình tổ chức 3 đợt hiến máu trong năm, thu về trên 1.200 đơn vị máu, vượt 23% kế hoạch tỉnh Hội Chữ thập đỏ giao.

Chương trình HMTN ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân của huyện Phú Bình tham gia.

Trong ảnh: lần hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT