Trên 200 chiến sỹ dân quân tham gia Hội thao TDTT quốc phòng năm 2024

2024-04-21 07:17:00.0

Trên 200 chiến sỹ dân quân tham gia Hội thao TDTT quốc phòng năm 2024

Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Bình vừa tổ chức Hội thao thể dục thể thao (TDTT) Quốc phòng năm 2024.

Tham gia Hội thao có trên 200 cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động và dân quân, tự vệ năm thứ nhất, dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung Hội thao gồm 3 môn quân sự phối hợp: Bắn súng AK bài 1, bài 2; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 1.500m đối với nữ và 3.000 m đối với nam; bơi vũ trang trang nữ 50 m và nam là 100m.

Phần thi chiến sỹ dân quân Nữ ném lựu đạn xa trúng hướng

Phần thi chiến sỹ dân quân Nữ chạy vũ trang cự ly 1.500m tại Hội thao

Thông qua Hội thao nhằm kiểm tra đánh gia chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ qua việc thực hành các động tác kỹ chiến thuật, sử dụng vũ khí và nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch. Đồng thời hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Hội thao. Qua hội thao, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tới và tuyển chọn vận động viên dự Hội thao cấp tỉnh./.

Trung tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình