Trên 1, 2 tỷ đồng hỗ trợ mua Bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo

2024-01-04 15:00:00.0

Ngày 4-1, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình phối hợp với các xã: Tân Thành, Bàn Đạt, Tân Khánh để cấp 40 con bò nái cho các hộ nghèo,cận nghèo, từ nguồn vốn của chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Tại chương trình 40 hộ nghèo, cận nghèo ở 5 xóm đặc biệt khó khăn của huyện gồm: Đá Bạc, Cầu Mành, Đồng Quan (Bàn Đạt), Cầu Cong (Tân Khánh), Đồng Bầu (Tân Thành), mỗi hộ được nhận một con bò lai Sind. Mỗi con bò có độ tuổi 12-15 tháng, trọng lượng trung bình 200kg/con.Số bò này được Công ty giống gia súc Hà Nội cung cấp, trước khi bàn giao đã được tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng bệnh.

Tổng nguồn vốn của chương trình này là trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, tiền giống là 984 triệu đồng, còn lại là tiền thức ăn, vật tư, thuốc thú y... Theo đó, mỗi hộ dân được hỗ trợ 100% giống và được hỗ trợ 70% thức ăn, thuốc thú y trong 4 tháng đầu tiên.

Trước khi bàn giao, các hộ đã được kỹ sư của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho bò.Các hộ được thụ hưởng chương trình phải là các hộ có điều kiện về chuồng trại, nhân lực, kỹ thuật chăm sóc bò và phải cam kết chăn nuôi bò nái ít nhất trong 3 năm liên tục.

Cấp bò giống cho người dân xóm Cầu Cong xã Tân Khánh ( Phú Bình)

Cấp bò giống tại xã Bàn Đạt ( Phú Bình)

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình