Thống nhất nội dung kỳ họp thứ mười bẩy HĐND huyện Phú Bình khóa XX

2023-12-08 07:21:00.0

Chiều 7-12, HĐND huyện Phú Bình tổ chức hội nghị để rà soát, thống nhất các nội dung, chương trình và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ mười bẩy HĐND huyện khóa XX. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp thứ mười bẩy HĐND huyện khóa XX sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-12 tại hội trường UBND huyện. Tại kỳ họp sẽ thông qua 12 báo cáo, tờ trình và 11 dự thảo Nghị quyết. Tại kỳ họp lần này thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe các Ban của HĐND huyện báo cáo thẩm tra các nội dung trình kỳ họp của các Ban HĐND huyện theo phân công của Thường trực HĐND huyện; các ý kiến thảo luận tại các Tổ đại biểu HĐND vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết và các nội dung trình tại kỳ họp; đề xuất các nội dung cần giải trình, làm rõ. Sau khi thảo luận các đại biểu đã thống nhất chương trình, kịch bản điều hành kỳ họp; báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười bẩy.

Kết luận hội nghị đồng chí Dương Văn Định, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri; Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục thực hiện việc rà soát các ý kiến của cử tri để tổng hợp; các Ban của HĐND huyện hoàn thiện các báo cáo theo thẩm quyền; Văn phòng HĐND- UBND huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ họp hoàn thành các nội dung theo kế hoạch …

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT