Thành lập Chi bộ Quân sự xã Tân Kim

2024-03-11 17:06:00.0

Chiều ngày 11/3/2024, Đảng bộ xã Tân Kim huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Quang cảnh buổi Lễ

Theo quyết định, Chi bộ quân sự xã được thành lập có 5 đảng viên gồm đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND xã, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã và đồng chí Trung đội trưởng dân quân cơ động. Nhiệm vụ của Chi bộ quân sự xã được thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và Hướng dẫn số 24, ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã cũng như các văn bản hướng dẫn của tổ chức Đảng các cấp ban hành.

ồng chí Trần Bảo Thắng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Ban pháp chế HĐND huyện Phú Bình trao Quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Tân Kim

Chi bộ Quân sự thành lập có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã cùng các lực lượng liên quan khác ở địa phương đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Phạm Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Kim, Bí thư Chi bộ quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ công, đồng chí Phạm Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Kim, Bí thư Chi bộ quân sự thay mặt cấp uỷ chi bộ hứa sẽ cùng tập thể chi bộ lãnh đạo triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên để giải quyết; thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảm bảo tính lãnh đạo, chiến đấu của chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như làm tốt công tác kiểm tra giám sát của đảng viên trong việc chấp hành các điều lệ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Nhân dịp tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự xã, các cấp, các ngành đã tặng hoa chúc mừng chi bộ. (Ảnh)

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT & TT