TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ DI TÍCH NĂM 2019

2019-12-20 15:30:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND, ngày 13/7/2019 của UBND huyện Phú Bình về việc tổ chức tập huấn công tác quả lý di tích năm 2019; ngày 16/12/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Bình, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích năm 2019 cho trên 80 công chức Văn hóa - Thông tin các xã, thị trấn và Ban Quản lý các Di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia, cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Khang - Phó trưởng Phòng Quản lý di tích, Cục Di sản Văn hóa thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai các nội dung liên quan đến công tác quản lý di tích; thực trạng công tác bảo tồn, tôn tạo, khai thác, phát huy giá trị, tiềm năng di tích cả nước trong thời gian qua; hướng dẫn thực hiện quy trình tu bổ, phục hồi, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ... Cũng tại hội nghị, các học viên được trao đổi, làm rõ một số vấn đề về công tác quản lý di tích, lễ hội...

Hiện nay, huyện Phú Bình có trên 200 di tích được kiểm đếm, trong đó có 7 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 45 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Trong những năm qua, các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện đã ngày càng phát huy được các giá trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích có nhiều chuyển biến tích  cực. Tuy nhiên,công tác quản lý di tích còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về di sản văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực quản lý di tích, lễ hội. Đồng thời giúp các học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn Lâm - Trung tâm BDCT huyện Phú Bình