Tập huấn cho gần 400 thành viên tổ PCCC & CNCH cơ sở

2023-12-09 17:57:00.0

Công an huyện Phú Bình vừa  phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC & CNCH cho gần 400 thành viên Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc UBND huyện, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và 20 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác PCCC & CNCH

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và tỉnh Thái Nguyên thời gian qua; tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở về công tác phòng cháy, chữa cháy; các nguyên tắc chữa cháy cơ bản và một số phương pháp sơ cứu người bị nạn khi chữa cháy; hướng dẫn quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ, cách thức sử dụng, bảo quản, tính năng sử dụng các phương tiện chữa cháy; biện pháp phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm tại cơ quan, đơn vị, trường học khối mầm non.

Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn thực hành các thao tác sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Thành viên Tổ PCCC & CNCH cơ sở được hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy mi ni để dập tắt đám cháy tại chỗ

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra./.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT