Phú Bình: Tổ chức Hội thi “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

2024-04-15 19:49:00.0

Chiều ngày 15-4, tại Trụ sở Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, Công an tỉnh Thái Nguyên (phường Cải Đan, TP Sông Công). Huyện Phú Bình đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024. Dự Hội thi ở tỉnh có Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; Thượng tá Phan Thanh Sơn,Trưởng phòng PC07- Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ của Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Bản, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ,Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại tá Dương Đình Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Bản, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 17  “tổ liên gia an toàn PCCC”, với tổng số 153 vận động viên, thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các tổ liên gia trải qua 2 phần thi: Thi lý thuyết, trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ và thi thực hành chữa cháy, cứu thành viên; di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất - kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Văn Bản, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia thi có sự chuẩn bị kỹ các nội dung. Phần thực hành diễn ra đúng quy định, các thao tác được thực hành chính xác, nhanh chóng và đảm bảo an toàn

Các đội thi thể hiện phần thi Lý thuyết

Các đội thi tham gia phần thực hành với thao tác cắt khoá bằng kìm cộng lực để tiếp cận đám cháy

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội xã Lương Phú, giải Nhì cho đội xã Điềm Thuỵ, giải Ba cho đội thị trấn Hương Sơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia đạt thành tích cao ở 2 phần thi Lý thuyết và Thực hành của Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Bản, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội tham gia

Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng phòng PC07 – Công an tỉnh Thái Nguyên trao giải phần thi Thực hành cho các đội

Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải phần thi Lý thuyết cho các đội thi

Sau Hội thi này, đội đoạt giải Nhất toàn đoàn tiếp tục tập luyện, tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh diễn ra vào tháng 5 tới.

Thông qua Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các vụ cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, đề phòng từ sớm, từ xa. Từ đó góp phần đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và nhân dân về vai trò của của công tác PCCC trong việc phát triển sản xuất, kinh tế, xã hội.

Nguyễn Đào
Trung tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình