Phú Bình: Nâng cao chất lượng quản lý đối tượng tham gia BHTY

2018-12-06 14:47:00.0

Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình và lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho đại diện cán bộ văn hóa xã hội của 20 xã, thị trấn. Tại đây, cán bộ bảo hiểm đã hướng dẫn chi tiết về cách lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT và cập nhật danh sách biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT do chết, tách, nhập hộ khẩu đối với từng thôn xóm và tổ dân phố tại các xã, thị trấn, cũng như trách nhiệm của UBND cấp xã, bưu điện, BHXH cấp huyện...

Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn còn được cung cấp thông tin về những trường hợp được và không được hỗ trợ kinh phí đối với đối tượng chỉ tham gia BHYT; mức chi hỗ trợ cho công tác lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình…Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, tất cả 20 xã, thị trấn phải hoàn thành việc lập các danh sách trên để BHXH Việt Nam cấp mã số định danh cho mỗi người dân. Từ đó, tiến tới vào năm 2019, BHXH Việt Nam sẽ tiến hành cấp thẻ BHYT điện tử để tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các nghiệp vụ của ngành./.

Thu Hòa (Đài TT-TH Phú Bình)