Phú Bình: Hoàn thành xây dựng 32 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023

2023-12-26 17:20:00.0

Ngày 26 -12, Huyện ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình phối hợp với Hội Chữ thập tỉnh Thái Nguyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Tới, sinh năm 1961, xóm phố Chợ Đồn, xã Kha Sơn. Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Bình; đồng chí Phạm Khánh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái nguyên; đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình.

Gia đình bà Tới thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trước đây, 2 mẹ con bà Tới ở chung với nhà mẹ đẻ đã xuống cấp, chật hẹp. Mặc dù sức khỏe yếu, gia cảnh khó khăn, nhưng năm 2023, bà Tới đã hiến gần 120m2 đất, trị giá trên 500 triệu đồng để xã Kha Sơn mở rộng tuyến đường Chợ Đồn đi Chùa Ca. Trước đó, vào năm 2013, tại tại tuyến đường này, gia đình bà Tới đã hiến 44m2 đất để xóm đổ bê tông tuyến đường.

Trước đóng góp và hoàn cảnh của gia đình bà Tới, Ủy ban MTTQ các cấp đã hỗ trợ, tạo các điều kiện giúp bà Tới xây dựng nhà đại đoàn kết. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp bốn, diện tích sử dụng 80m2, nền lát gạch men, mái lợp tôn đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 265 triệu đồng.Tại buổi khánh thành nhà, gia đình bà Tới đã nhận được số tiền hỗ trợ là 127 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng; Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh huyện Phú Bình hỗ trợ 10 triệu đồng; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Kha Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng; cán bộ và Nhân dân phố chợ Đồn hỗ trợ 14 triệu đồng. Đòng thời, gia đình bà Tới  còn được nhận nhiều phần quà là các vật dụng sinh hoạt thiếu yếu.

Như vậy, trong năm 2023 Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình hỗ trợ xây dựng 32 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo. Hiện tất cả các ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng cho 32 ngôi nhà là trên 1,6 tỷ đồng, được trích từ quỹ “ Vì người nghèo”.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện uỷ trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho bà Phạm Thị Tới.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Phạm Thị Tới xã Kha Sơn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Tới

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT - TT Phú Bình