Phú Bình: 800kg gạo ủng hộ hũ gạo tình thương

2019-01-17 10:19:00.0

Hưởng ứng chương trình “ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” gắn với phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, ngày 16-1 Hội Đồng Đội huyện Phú Bình đã tổ chức tiếp nhận gạo của 41 Liên đội trong toàn huyện ủng hộ cho chương trình “ Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”( ảnh)

Trong một ngày, Hội Đồng đội huyện đã tiếp nhận được trên 800kg gạo của các Liên đội trong toàn huyện. Số gạo trên được huy động từ giáo viên, học sinh trong các trường THCS, Tiểu học, với mức tối thiểu: đối với phụ trách Đội 1 kg gạo/1 người; đối với thiếu nhi 0,3 kg / em. Số lượng gạo thu được mỗi Liên đội trích một phần gạo (tối thiểu 20kg/Liên đội) để dành tặng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh  khó khăn  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Số gạo còn lại các Liên đội để trao tặng trực tiếp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội mình  đảm bảo mỗi em được nhận tối thiểu 20kg/01 em. Sau khi tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình Hũ gạo tình thương, các Liên đội tổ chức tiếp thu gạo trong một đến hai ngày. Tuy nhiên, số gạo thu được ở nhiều đơn vị đã vượt so với kế hoạch.

Nguyễn Chi

( Đài TT-TH Phú Bình)