Phấn đấu 17/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới

2018-12-12 11:09:00.0

Năm 2018 huyện ta đã huy động được trên 804 tỷ đồng để thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong đó, vốn ngân sách Trung ương là 11 tỷ đồng; vốn ngân sách địa phương là 66 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 77 tỷ đồng; còn lại là doanh nghiệp và các nguồn vốn khác.

Nhờ đó hạ tầng giao thông cơ sở vật chất văn hóa được cải tạo, nâng cấp, có nhiều dự án phát triển sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế được triển khai, bước đầu hình thành các vùng sản xuất tập trung, định hướng sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hóa. Từ đó bộ mặt nông thôn huyện có nhiều đổi mới, đời sống người dân dần ổn định. Năm 2018, huyện sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 14 xã. Năm 2019, huyện phấn đấu có thêm 3 xã (Tân Hòa, Nga My, Tân Kim) đạt chuẩn nông thôn mới đồng thời xây dựng xóm Phẩm xã Dương Thành đạt xóm nông thôn kiểu mẫu./.

Thu Hòa (Đài TT-TH Phú Bình)