Ngày hội Đại đoàn kết xóm Xuân Đào xã Đào Xá

2023-11-11 19:20:00.0

Ngày 10/11, Ban Công tác Mặt trận xóm Xuân Đào xã Đào Xá tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, Kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng đại biểu các cơ quan liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã Đào Xá và cùng đông đảo nhân dân trong khu dân cư dự ngày Hội.

Tiết mục Văn nghệ của nhân dân trong xóm tham gia tại ngày Hội

Nhân dân trong xóm tham gia ngày Hội.

Xóm Xuân Đào, xã Đào Xá hiện có 222 hộ, 862 nhân khẩu; Chi bộ Đảng có 29 đảng viên; hộ gia đình chính sách có 13 hộ và 90% số hộ trong xóm làm nông nghiệp. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong xóm Xuân Đào xã Đào Xá đã tăng cường động viên, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, xây dựng đời sống mới; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nhân dân thường xuyên chuyển đổi các giống cây trồng, giống lúa mới có giá trị kinh tế cao và ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Được biết, trong năm 2023 nhân dân trong xóm tham gia đối ứng xây dựng được 600m đường giao thông, trị giá hàng trăm triệu đồng. Hiện tại xóm có 2,5 km đường điện thắp sáng làng quê, công tác vận động các loại quỹ phúc lợi được nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực, riêng năm 2023 xóm vận động được trên 18 triệu đồng, đạt 103% kế hoạch. Có 100% số hộ dân trong xóm có điện sinh hoạt và sử dụng nước hợp vệ sinh. Số hộ khá, giàu tăng và hộ nghèo giảm hằng năm; Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt trên 61 triệu đồng/người/năm; xóm có 205/222 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và có 18 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hoạt động nhân đạo từ thiện, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt….

Đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xóm Xuân Đào đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận xóm Xuân Đào tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; thực hiện xây dựng các mô hình sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân phù hợp với thực tiễn của địa phương; thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Tiếp tục duy trì và phát huy kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tiến tới xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó quan tâm tới công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường nông thôn và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương…

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình tặng quà cho Ban công tác mặt trận và nhân dân; tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xóm. Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tặng quà cho Ban công tác mặt trận xóm và 18 hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục giai đoạn 2021-2023 đã được UBND xã khen thưởng. ( ảnh)

(Trung tâm VH-TT và Truyền thông Phú Bình)