Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên: Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Thắng Lợi xã Xuân Phương

2023-11-15 08:06:00.0

Ngày 14/11, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân khu dân cư xóm Thắng Lợi, xã Xuân Phương (Phú Bình). Cùng dự có đồng chí Đỗ Đức Công, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Về phía huyện Phú Bình có đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Định, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Thị Huệ, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của huyện; lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Phương và đông đảo nhân dân xóm Thắng Lợi.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng

bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho khu dân cư xóm Thắng Lợi

Xóm Thắng Lợi, xã Xuân Phương hiện có 162 hộ, với 722 nhân khẩu. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân xóm Thắng Lợi đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, 100% số hộ trong xóm có nhà ở kiên cố, có phương tiện nghe nhìn, được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% đường làng ngõ xóm được tu bổ và bê tông hoá; thu nhập bình quân năm 2023 đạt 63 triệu đồng/người/năm. Hiện xóm còn 6 hộ nghèo (chiếm 3,7%), 4 hộ cận nghèo (chiếm 2,5%). Năm 2023 xóm không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội phát sinh; không có người theo các tà đạo, các tổ chức bất hợp pháp; tỷ hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” cao; khu dân cư nhiều năm liền giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa tiêu biểu….

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn trao bộ máy tính phục vụ chuyển đổi số cho Nhân dân xóm Thắng Lợi

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xóm Thắng Lợi đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị xã Xuân Phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, đặc biệt là hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo có thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo; Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tích cực tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Cấp ủy chi bộ, Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể trong khu dân cư cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc triển khai thực hiện các công việc chung; đảm bảo mọi người dân đều được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát. Cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân để xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển; tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, xây dựng thành công nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao quà tặng

cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm Thắng Lợi

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên là 01 bộ máy tính phục vụ chuyển đổi số và 5 triệu đồng tiền mặt cho Nhân dân xóm Thắng Lợi; tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng. Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên cũng tặng Nhân dân xóm Thắng Lợi 01 giàn âm thanh trị giá 30 triệu đồng. Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho khu dân cư Thắng Lợi vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

Các đại biểu tham gia hoạt động tại Ngày hội

Trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã chung vui cùng Nhân dân khu dân cư Thắng Lợi với các hoạt động múa sạp, giã bánh giày, làm bánh chưng…

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Phú Bình)