HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN, CỘNG TÁC VIÊN DLXH VÀ GIAO BAN CÔNG TÁC KHOA GIÁO

2019-06-21 04:30:00.0

Ngày 21/6/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội nghị báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội (DLXH) và giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên DLXH cấp huyện, đại biểu Lãnh đạo các đơn vị khối khoa giáo; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH, các đơn vị khối khoa giáo đã tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tuyên truyền hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Các tham luận đã tập trung làm rõ một số vấn đề thuộc công tác khoa giáo như vấn đề quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã thông tin kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Dương Nghĩa Bộ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Lương Phú thông tin những điểm mới và kết quả chuẩn bị thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện. Nhìn chung, các nhà trường đã tổ chức ôn tập tốt cho học sinh, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH, các đơn vị khối khoa giáo và Ban Tuyên giáo cơ sở. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh xã hội hiện nay, Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH giữ vai trò rất quan trọng; phải làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng; phải nhanh nhạy, phản ánh sự việc diễn ra trên địa bàn đến cấp ủy để có biện pháp xử lý, kịp thời định hướng dư luận xã hội.

Về nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH và các đơn vị khối khoa giáo tập trung tuyên truyền vào các nội dung lớn như: Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; rà soát các chỉ tiêu để hoàn thành theo Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; Phản ánh và tham mưu giúp cấp uỷ đấu tranh chống các tư tưởng, hành vi sai trái, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Làm tốt công tác nắm bắt, phản ánh, định hướng dư luận xã hội, củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Nguyễn Lâm - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình