Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

2024-03-12 17:19:00.0

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Nguyên nâng cao năng lực quản lý, đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ 4.0 để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách tại mỗi địa phương… là những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên thống nhất thực hiện tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 diễn ra vào chiều ngày 12 tháng 3 tại huyện Phú Bình. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Doanh nghiệp trên địa bàn 9 huyện thành thị trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hiện có 129 hội viên chính thức và 900 hội viên sinh hoạt tại 13 hội viên là tập thể. Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội duy trì giải quyết việc làm ổn định cho trên 30 nghìn lao động, với mức thu nhập bình quân từ 8 đến 14 triệu đồng/người/tháng. Kết nối giao thương nội bộ đạt trên 1 nghìn tỷ đồng/năm…Năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tích cực phản biện chính sách với các cấp chính quyền, là cầu nối để tư vấn trợ giúp pháp lý, giải quyết quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp; tham gia đề xuất, kiến nghị để tạo sự đồng nhất về triển khai luật, thực hiện chủ trương, chính sách. Hiệp hội và các thành viên trong Hội tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo; nhiều doanh nghiệp thành viên được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Thái Nguyên...

Tại Hội nghị, Hiệp hội thực hiện các quy trình kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và kết nạp 3 hội viên mới. Các đại biểu và hội viên cũng thảo luận nhiều nội dung, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội, đóng góp lớn hơn vào sự phát triển của tỉnh.

Lãnh đạo Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định cho các ông, bà tham gia Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo huyện Phú Bình đã chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đạt được trong năm 2023. Đồng thời bày tỏ mong muốn Hiệp hội tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Phú Bình trở thành thị xã trước năm 2030. Huyện Phú Bình sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Bình phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền liệt sĩ huyện Phú Bình, Cụm Di tích Đình - Đền - Chùa Cầu Muối.

Các đại biểu viếng Đền liệt sỹ huyện Phú Bình

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Bình cùng Hội doanh nghiệp tỉnh trồng cây lưu niệm tại Đền liệt sỹ

Nhân dịp này Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên tặng 150 triệu đồng để ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Phú Bình năm 2024.

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT & TT