Gieo cấy trên 50 ha lúa tập trung để cấp mã vùng trồng

2024-03-28 08:50:00.0

Trong vụ xuân này, UBND huyện Phú Bình chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã thực hiện 5 mô hình gieo cấy lúa tập trung để được cấp mã vùng trồng, với diện tích 52ha.Trong đó có: 14 ha giống lúa J01 tại xã Tân Hòa; 12ha giống TH 3-7 tại xã Nhã Lộng;  12ha giống TH 3-7 tại xã Tân Kim; 11 ha giống lúa TH3-7 tại xã Bảo Lý; 3ha giống TH 3-7 tại xã Điềm Thuỵ.

Tại các mô hình, người nông dân được hướng dẫn, tiếp cận với phương thức sản xuất theo hướng VietGap, trong tất cả các quy trình từ khâu gieo mạ, cấy lúa, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Hiện nay, cây lúa tại các mô hình phát triển tốt, đang trong giai đoạn đẻ nhánh,  được bà con nông dân bón phân thúc và làm cỏ lần một.

Việc thực hiện thành công mô hình cấp mã vùng trồng đối với sản phẩm chủ lực đã giúp người dân áp dụng phương pháp canh tác mới, tiên tiến vào sản xuất để giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời, việc làm này còn giúp các địa phương hoàn thành chỉ tiêu số 13.6 trong bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Người dân xã Tân Hoà chăm sóc mô hình lúa J01

Nguyễn Chi