Công an huyện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (12/3/1997-12/3/2024)

2024-03-12 16:08:00.0

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Phú Bình đã nỗ lực cố gắng, thể hiện quyết tâm cao, chủ động, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và đạt được nhiều kết quả nổi bật, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày truyền thống lực lượng CSĐTTP về ma túy (12/3/1997-12/3/2024).

Kết quả, từ đầu năm 2024 đến nay, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 25 vụ, 25 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ trên 30 gam ma tuý Hêroin, trên 15 gam ma tuý tổng hợp. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện đã khởi tố 25 vụ, 25 đối tượng. Trong đó, nổi bật là chuyên án đấu tranh, triệt phá 1 đối tượng mua bán ma túy với số lượng lớn xảy ra vào 16h25 phút,  ngày 5 -2, Công an huyện đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Tô Văn Hoàng, sinh năm 1992, trú tại xóm Quyết Tiến, xã Tân Kim khi đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại xóm Ngò, xã Tân Khánh. Tang vật thu giữ gồm 8,710 gam ma tuý Heroin và nhiều dụng cụ liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Trước đó, đối tượng Hoàng đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Trung tá Ngô Văn Quỳnh - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế & ma tuý - Công an huyện tuyên truyền pháp luật về tệ nạn ma tuý học đường cho học sinh

Thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống 27 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSĐTPTP về ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -  Công an huyện Phú Bình quyết tâm khắc phục khó khăn, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ma tuý cho Nhân dân, học sinh; đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy; tiếp tục lập nhiều chiến công mới, xứng đáng là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy; quyết tâm ngăn chặn và từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an huyện Phú Bình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT