Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên kiểm nghiệm kết quả nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh để sớm hoàn thiện bộ ngũ liệu số

2024-03-13 14:42:00.0

Thực hiện kế hoạch của Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên về kiểm thử kết quả nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Sáng ngày 13-3, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã dự 1 tiết học để kiểm thử kết quả nghiên cứu đề tài thông qua thực nghiệm sư phạm tại Trung tâm chính trị huyện Phú Bình. Cùng tham dự với đoàn của tỉnh có lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Trung tâm chính trị huyện và gần 100 học viên là những quần chúng ưu tú đang tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng đợt 2 năm 2024 tại Trung tâm chính trị huyện.

Các đại biểu dự buổi  thực nghiệm sư phạm tại huyện Phú Bình

Trong thời gian 1 tiết học, các đại biểu cùng các học viên đã được nghe đồng chí Dương Văn Mưu, giảng viên Trung tâm chính trị huyện Phú Bình truyền đạt chuyên đề về Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Quá trình truyền đạt giảng viên đã vận dụng sáng tạo những dẫn chứng, hình ảnh, video minh hoạ phù hợp với các mốc lịch sử, qua đó tạo ra không khí buổi học sôi nổi, dễ hiểu và dễ tiếp thu cho các học viên. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử của các địa phương

Quang cảnh lớp học

Sau khi kết thúc bài giảng, các đại biểu đã họp trao đổi, góp ý vào các nội dung giảng dạy. Theo đó, các thành viên trong đoàn của tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của giảng viên, trong quá trình giảng đã vận dụng linh hoạt, các hình ảnh ngữ liệu số. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các giảng viên tiếp tục phát huy, vận dụng linh hoạt hình ảnh ngữ liệu số về lịch sử của các địa phương trong để minh hoạ trong bài giảng, sau khi Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện.

Đồng chí trưởng đoàn Nguyễn Xuân Quang, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên trao đổi góp ý sau nội dung thực nghiệm sư phạm tại Trung tâm chính trị huyện Phú Bình

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT & TT