Đồng chí Lê Thanh Sơn, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Vực Giảng

2023-11-05 21:02:00.0

Ngày 05-11, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Vực Giảng xã Tân Hòa. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Phòng Văn hóa- Thông tin, Phòng Tài chính- kế hoạch và Liên đoàn lao động huyện.

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết xóm Vức Giảng

Xóm Vực Giảng là xóm Trung tâm của xã Tân Hòa, nhưng lại là xóm có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống, chủ yếu là dân tộc: Tầy, Nùng, Dao, Thái…Xóm có 145 hộ và gần 640 nhân khẩu. Mặc dù sống chính vào sản xuất nông nghiệp, nhưng nhân dân trong xóm đã tập trung phát triển chăn nuôi, trồng trọt và phát triển dịch vụ. Nhờ đó, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt trên 55 triệu đồng/ người/ năm. 70 hộ dân trong xóm được vay vốn để phát triển kinh tế, với số tiền 4 tỷ đồng. Hiện xóm còn 6 hộ nghèo, chiếm 4,1%; 8 hộ cần nghèo, chiếm 5,5%.

Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư khang trang. Trong năm 2023 nhân dân trong xóm đã đối ứng làm tuyến đường kiểu mẫu xã Tân Hòa với kinh phí trên 27 triệu đồng; nhân dân tham gia hiến đất, rộng tuyến đường trục xã từ xóm Thanh Lương đi trường THCS xã, với diện tích trên 1.900m2; 100% hộ dân trong xóm có nhà ở kiên cố, được sử dụng điện sinh hoạt an toàn; đường bê tông được cứng hóa đảm bảo cho việc đi lại, giao thương. Các hoạn động văn hóa- thể thao của người dân được phát triển. An ninh chính trị được giữ vững, năm 2023 xóm  không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội phát sinh…năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp Vực Giảng đạt danh hiệu xóm Văn hóa.

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Vực Giảng đã đạt được trong năm 2023. Để đạt được kết quả tốt hơn trong năm 2024 và các năm tiếp theo, để cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hòa phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao đồng chí đề nghị: cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận xóm tiếp tục tục tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các tuyến đường để chủ động đón chờ nguồn đầu từ Nhà nước; tận dụng diện tích đất đai rộng để  phát triển chăn nuôi, trồng trọt theo hướng tập trung, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; định kỳ tổ chức các buổi ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, các khu công cộng; mở rộng các mô hình sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; tăng cường khối đại đoàn kết trong mỗi gia đình, cộng đồng dân cư để phát triển kinh tê- xã hội…

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận xóm Vực Giảng đã phát động và ký cam kết thi đua năm 2024 với các đoàn thể và nhân dân trong xóm.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Sơn tặng quà cho 5 hộ nghèo của xóm Vực Giảng.

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông Phú Bình)