Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phú Bình tặng quà Tết tại xã Xuân Phương

2024-01-25 13:51:00.0

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” Xuân Giáp Thìn năm 2024 huyện Phú Bình. Sáng 25/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức chương trình tặng quà của lãnh đạo huyện trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại xã Xuân Phương.Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn; cùng đại biểu lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin với người dân xã Xuân Phương về công tác giảm nghèo bền vững của huyện trong những năm gần đây; kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Nguồn lực huy động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 của các tổ chức, cá nhân, các công ty doanh nghiệp và các nhà hảo tâm…ủng hộ vào Quỹ Tết vì người nghèo tính đến hết ngày 24/01/2024 được trên 2,5 tỷ đồng, trong đó trên 1,9 tỷ đồng tiền mặt và còn lại bằng quà. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo tết cho các gia đình chính sách khó khăn, các hộ nghèo được đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thật nhiều sức khỏe, chúc các gia đình đón một mùa xuân mới mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng…

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan của huyện, xã và nhà tài trợ đã trao 69 suất quà cho các hộ nghèo mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (gồm quà và tiền mặt). Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao 3 suất quà cho 3 hội viên phụ nữ của xã bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Dương Nghĩa Định, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phương trao tặng qùa cho các hộ nghèo.

Các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Phương  và nhà tài trợ tặng quà cho các hộ nghèo.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao qùa cho 3 hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo.

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện đã đến thăm, tặng quà, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu, 106 tuổi, ở xóm Ngoài và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Cong, Dương Thị Mùi, xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương là hộ nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng quà Mẹ Việt Nam anh hung Ngô Thị Tựu, 106 tuổi, xóm Ngoài, xã Xuân Phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng quà bà Dương Thị Mùi, xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương.

Trung Tâm VH - TT & TT