Đảng bộ Phú Bình, kết nạp 2 đảng viên là học sinh THPT

Tue Mar 26 18:33:00 GMT+07:00 2024

Nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Chiều ngày 26 -3, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Đây là lần đầu tiên Đảng bộ huyện Phú Bình kết nạp đảng viên là học sinh. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo các Ban, ngành của huyện; thầy giáo Dương Xuân Bình, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đảng viên, giáo viên của Nhà trường; đại diện gia đình học sinh và  hơn 20 học sinh là đoàn viên ưu tú của trường.

Quang cảnh Lễ kết nạp đảng viên.

Tại buổi Lễ, 2 đảng viên là học sinh được trao Quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam là Dương Huy Hoàng, học sinh lớp 12A2, quê quán xã Điềm Thụy, sinh ngày 22/01/2006 và Ngô Thị Thanh Vân, học sinh lớp 12A1, quê quán xã Nga My, sinh ngày 19/02/2006.

Đồng chí Nguyễn Văn Dần, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ trường THPT Điềm Thụy trao Quyết định kết nạp đảng cho đồng chí Dương Huy Hoàng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dần, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ trường THPT Điềm Thụy trao Quyết định kết nạp đảng cho đồng chí Ngô Thị Thanh Vân.

Đảng viên Ngô Thị Thanh Vân, đọc lời tuyên thệ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây đều là những học sinh ưu tú, trong quá trình học tập, rèn luyện, các em luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đạt được nhiều thành tích, giải thưởng trong học tập cũng như các phong trào thi đua của trường và địa phương.

Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của Chi bộ, Đảng bộ Nhà trường, các em đã được tham gia bồi dưỡng nhận thức về Đảng và trở thành đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ. Được biết, hiện toàn trường có 54 đảng viên chiếm trên 72% số giáo viên, nhân viên của toàn trường và 25 học sinh ưu tú đã được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng 2 em học sinh ưu tú của Trường THPT Điềm Thụy được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đúng ngày Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng chí khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của các em, để có được kết quả này, ngoài sự năng động, sáng tạo của Đảng bộ huyện, sự nhận thức đầy đủ, đúng đắn của Chi ủy Chi bộ, Đảng bộ, cán bộ, đảng viên của Nhà trường về việc quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh, còn có sự nỗ lực, tự rèn luyện cố gắng của chính bản thân các em và có sự quan tâm động viên của gia đình. Theo đó, đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên và thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho giáo viên và học sinh, quan tâm lựa chọn các đoàn viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có phẩm chất, đạo đức, năng lực tốt, tích cực tham gia các phong trào để tiếp tục theo dõi bồi dưỡng giúp đỡ giới thiệu kết nạp Đảng. Đối với 2 đảng viên mới kết nạp cần tiếp tục học tập, rèn luyện tu dưỡng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong các phong trào, trong từng việc làm; không ngừng nâng cao nhận thức về tư tưởng, lý luận chính trị, chủ nghĩa Mác Lê-Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; luôn trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường, địa phương và không ngừng tu dưỡng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để cống hiến cho quê hương, đất nước. Ban chấp hành Đảng bộ, cùng đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng, hành động để công tác phát triển đảng, xây dựng Đảng và công tác chuyên môn của nhà trường đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ huyện Phú Bình trong năm 2024 và những năm tiếp theo…

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng 2 đảng viên

Lãnh đạo Huyện đoàn và Đoàn trường tặng hoa chúc mừng 2 đảng viên trẻ.

Đại diện hai gia đình tặng hoa chúc mừng các con vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung Tâm VH - TT - TT Phú Bình