Đảng bộ Phú Bình, có 404 Bí thư, phó Bí thư chi bộ tham gia phần thi trắc nghiệm trực tuyến

2024-03-10 16:40:00.0

Ngày 10-3, Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024, vòng thi trắc nghiệm trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử, theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu của huyện và 20 xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo Hội thi ở điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức hội thi; đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện; đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; thành viên Ban tổ chức Hội thi và tổ giúp việc. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có lãnh đạo đảng ủy và các thành phần liên quan phục vụ cho Hội thi.

Quảng cảnh Hội thi tại điểm cầu của huyện

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham gia vòng thi trăc nghiệm, có 404 thí sinh là bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy và Đảng bộ cơ sở. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi. Nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến, tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ… (thi bằng máy tính hoặc điện thoại di động).

Tham gia hội thi, các thí sinh trả lời câu hỏi thông qua việc lựa chọn câu trả lời “đúng”, “sai”, hoặc lựa chọn đáp án A, B, C, D. Kết thúc bài thi, hệ thống sẽ tự động chấm điểm của từng thí sinh.

Hình ảnh Thí sinh tham gia phần thi tại một số điểm cầu của cuộc thi trác nghiệm ngày 10/3/2024

Sau vòng thi trắc nghiệm, các chi, đảng bộ sẽ lựa chọn những thí sinh đạt kết quả theo yêu cầu của Ban tổ chức Hội thi đề ra, tham gia tiếp phần thi chào hỏi, thuyết trình và trả lời câu hỏi của hội thi cấp cơ sở, để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc sẽ tham gia Hội thi cấp huyện trong tháng 4-2024.

Phần thi trắc nghiệm thông qua ứng dụng Sổ tay đảng viên điện, tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Phú Bình năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các đồng chí Bí thư, phó Bí thư chi bộ có điều kiện trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế của Bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới…

Trung Tâm VH - TT & TT