Đại hội Hội LHTN xã Lương Phú

2024-04-13 17:02:00.0

Ngày 13 - 4, Hội LHTN Việt Nam xã Lương Phú đã tổ chức Đại hội, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Với khẩu hiệu Thanh niên Lương Phú - Rèn đức luyện tài - Đoàn kết sáng tạo - Xung kích tình nguyện - Xây dựng quê hương”, Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Lương Phú đã động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN tỉnh, huyện phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi.Cùng với đó, trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 16 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 1.200 lượt hội viên, thanh niên; tổ chức 10 đợt ra quân giữ gìn trật tự ATGT tại các ngã ba, ngã tư trọng điểm có lưu lượng người và phương tiện qua lại đông, tổ chức 62 đợt ra quân bảo vệ môi trường dọc 2 nhánh sông Đào, đường làng, ngõ xóm, nghĩa trang liệt sỹ xã với sự tham gia của hơn 2 nghìn lượt hội viên, thanh niên. Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, đã có 246 ý tưởng đăng tải trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo; thành lập“Tổ công nghệ số cộng đồng” gồm 45 hội viên, thanh niên, tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 2.000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID…Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với 54 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có 42 đơn vị máu được hiến tặng. Việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên yếu thế tiếp tục được quan tâm, triển khai hiệu quả. Hội xã đã trao tặng 10 suất quà trị giá 4 triệu đồng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế; tổ chức tốt công tác thăm hỏi, động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Tại đại hội, Hội LHTN xã đã thảo luận làm rõ kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Với khẩu hiệu “ Thanh niên Lương Phú: Đoàn kết - Bản lĩnh,- Sáng tạo- Phát triển” , Đại hội đã thống thất và đưa ra các giải pháp cơ bản, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra.Trong đó, phấn đấu 100% chi hội thực hiện các chương trình, cuộc vận động lớn của Hội LHTN như: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; phấn đấu tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 250 đoàn viên, thanh niên; 70% thanh niên nông thôn được tập huấn và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hằng năm tổ chức ít nhất 05 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; mỗi năm vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến được 06 đơn vị máu/năm.

Đại hội đã hiệp thương cử 10 anh chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Lương Phú, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử anh Nguyễn Văn Lợi tái cử giữ chức chủ nhiệm Uỷ ban Hội LHTN xã Lương Phú.

Lãnh đạo Hội LHTN huyện và chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng anh Nguyễn văn Lợi tái cử giữ chức Chủ nhiệm Uỷ  ban Hội LHTN Việt Nam xã Lương Phú, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình