ĐẠI HỘI CÂU LẠC BỘ THƠ CA HUYỆN PHÚ BÌNH LẦN THỨ V, NHIỀM KỲ 2018 - 2023

2019-01-16 09:19:00.0

Ngày 30/12/2018, Câu lạc bộ (CLB) thơ ca huyện Phú Bình tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự Đại hội có đại biểu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn Phòng HĐND - UBND huyện, Hội Văn học nghệ thuật huyện cùng toàn thể hội viên CLB thơ ca huyện.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Là tổ chức xã hội tự nguyện, trong nhiệm kỳ qua (2016 - 2018), CLB thơ ca huyện Phú Bình luôn bám sát Nghị quyết Đại hội IV, Điều lệ, quy chế hoạt động của CLB, vận dụng sáng tạo các chương trình hoạt động cho từng năm một cách phù hợp, hiệu quả. Đến nay, CLB đã trải qua 4 kỳ Đại hội, hoạt động chia theo 4 cụm tại 15 xã, thị trấn với 212 hội viên. Các hội viên đã phát huy khả năng, tập trung sáng tác nhiều tác phẩm thơ ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh những nét đẹp trong đời sống xã hội, tổ chức các chương trình liên hoan văn nghệ gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương.

Trong 3 năm, CLB  thơ ca huyện đã tổ chức được trên 100 buổi biểu diễn giao lưu, liên hoan văn nghệ với nhiều thể loại như múa, hát, thơ, ca, kịch... Năm 2016, CLB đã xuất bản tập thơ về Phú Bình với trên 200 bài thơ do các hội viên sáng tác. Từ đó, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tuyên truyền tới các hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, làng văn hóa, khu dân cư tiên tiến...

Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu ra Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 17 thành viên. Ông Dương Nguyễn Sơn tái cử chức Chủ nhiệm CLB thơ ca huyện. Nhân dịp này, CLB thơ ca huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CLB thơ ca giai đoạn 2016 - 2018.

Nguyễn Lâm - Ban Tuyên giáo Huyện ủy