Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Đức

2024-03-15 11:13:00.0

Sáng ngày 15 -3, MTTQ Việt Nam xã Tân Đức đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có đồng chí Dương Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí thường trực Uỷ ban MTTQ huyện cùng 91 đại biểu tham dự.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tân Đức đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, hướng tới thực hiện mục tiêu đưa xã Tân Đức sớm trở thành xã Nông thôn mới nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 68 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,93%. Đặc biệt, MTTQ cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hiến đất, tài sản trên đất để tham gia xây dựng NTM. Kết quả, đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ công trình để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội với tổng diện tích trên 16 nghìn m2…Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá hàng năm đạt trên 89%, số KDC đạt KDC văn hoá đạt từ 97% trở lên.

Hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, MTTQ xã chủ trì phối hợp tổ chức vận động, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo” với số tiền trên 200 triệu đồng, trao tặng gần 300 suất quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó…; tổ chức trao 5 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình hành động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ xã Tân Đức đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Mặt trận Tổ quốc xã Tân Đức khóa mới cần tiếp tục thống nhất trong các tổ chức thành viên và nhân dân, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong giai đoạn 2024 - 2029.

Đồng chí Dương Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện tặng hoa chức mừng Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã, bầu ông Đào Văn Khương tái cử chức danh Chủ tịch MTTQ xã Tân Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Phú Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 -2029 thời gian tới.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT