Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9

2020-06-24 10:05:00.0

Ngày 23/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Bình để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp lần này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Ngoài ra, Quốc hội cũng đánh giá cao  kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh lưu niệm với BTV Huyện ủy Phú Bình

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Phú  Bình đã có ý kiến, kiến nghị gửi đến Quốc hội như: Đề nghị Quốc hội quan tâm đến nguồn vốn phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cần có cơ chế chính sách tuyển dụng biên chế bảo đảm vị trí việc làm trong ngành Giáo dục và ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất trường học nhằm đảm bảo cho chương trình giáo dục phổ thông mới; hỗ trợ kinh phí nâng cấp và cải tạo các tuyến đường đã xuống cấp; đề nghị có cơ chế hỗ trợ đối với các xã đã về đích NTM trong giai đoạn trước. Quốc hội và các bộ ngành liên quan xem xét và ban hành các quy định trong việc quản lý, khai thác khoáng sản, sử dụng đất san lấp đất tại những khu vực đồi núi nhỏ lẻ, không đủ điều kiện quy hoạch điểm mỏ; cần đẩy nhanh tiến độ Dự án đường vành đai V…

Phát biểu tại  Hội nghị, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin thêm tới các cử tri về 2 Hiệp định thương mại gồm: Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA); các hoạt động, đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp Quốc; những hỗ trợ của Việt Nam trong đại dịch Covid-19 đối với các nước trên thế giới. Đồng chí cũng giải đáp, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các đại biểu Quốc hội và sẽ giao các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng đã thông tin những nét lớn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tình hình thế giới, khu vực, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước thời gian qua.