Đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc với cử tri xã Nga My và Úc Kỳ ( Phú Bình)

2023-11-15 19:24:00.0

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu thông tin tơi cử tri kết quả Kỳ họp thứ 14 và 15, HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XIV. Cũng tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND huyện Phú Bình đã báo cáo với cử tri 2 xã Nga My và Úc Kỳ về kết quả 2 kỳ họp 15 và 16 của HĐND huyện, thông tin nhanh về một số kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện 10 tháng năm 2023; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021- 2026 được diễn ra trong tháng 12 sắp tới.

Tiếp đó, các cử tri xã Nga My và Úc Kỳ nêu một số kiến nghị như: đề nghị cấp trên quan tâm nâng cấp, đầu tư 1 trạm biến áp điện tại xóm Tam Xuân, xóm Đò xã Nga My; hỗ trợ xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương tại các xóm để đảm bảo việc cung cấp dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân địa phương; đẩy nhanh tiến độ cấp mới,cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân địa phương...Cử tri xã Úc Kỳ đề nghị các cấp sớm có văn bản hướng dẫn quy trình thanh lý tài sản công cấp xóm sau khi thực hiện sáp nhập xóm; hỗ trợ các làng nghề, hợp tác xã phát triển; xác định lại vị trí các hộ dân nằm trong vùng thoát lũ để người dân thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cần có thiết kế chung trong xây dựng nhà văn hóa xóm để đảm bảo sử dụng lâu dài; quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương cho một số xóm đã xuống cấp; hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh, nâng mức hỗ trợ cho các ban ngành đoàn thể cấp xóm, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Cử tri xã Nga My nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Đại diện cử tri xã Úc Kỳ nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Ngoài các ý kiến trao đổi làm rõ một số nội dung của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, của xã. Tại tiếp xúc đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến đề nghị thuộc phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

Thái Nguyên phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình trao đổi làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri xã Nga My tại hội nghị tiếp xúc

Với các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu, tổng hợp chuyển tới các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Văn Quân
Trung tâm VH - TT & TT Phú Bình