Trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam)

2020-12-16 19:02:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư
cho đại diện Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam)

Dự án Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam) do nhà đầu tư DBG Electronics Investment Limited (Hồng Kông) đăng ký đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 80 triệu USD. Mục tiêu của Dự án: Gia công và lắp ráp điện thoại không dây, điện thoại, thiết bị truyền dữ liệu, ăng ten thu phát sóng, thiết bị cáp vô tuyến, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng; sản xuất, gia công và lắp ráp thiết bị âm thanh, hệ thống truyền âm thanh và thiết bị khuếch đại, camera an ninh, camera gia đình, các mô-đun giao tiếp/Wifi/Bluetooth, bảng mạch, linh kiện điện tử, điều khiển công nghiệp, các thiết bị gia dụng… Khi hoàn thành đi vào hoạt động, Dự án có quy mô sản lượng dự kiến đạt khoảng 20 triệu chiếc/năm, tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động; doanh thu dự kiến đạt 110 triệu USD/năm; đóng góp ngân sách nhà nước khoảng 1,4 triệu USD/năm. Đây cũng là dự án sản xuất theo hướng công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Phát biểu tại chương trình, ông Wu Zuo Jiang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam) trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp trong công tác tổ chức, thực hiện của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình, các sở, ban, ngành của tỉnh và thị xã Phổ Yên khi các nhà đầu tư đến Thái Nguyên tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ông Wu Zuo Jiang khẳng định: Tập đoàn công nghệ DBG đặc biệt coi trọng các dự án đầu tư tại Việt Nam, nhất là tại tỉnh Thái Nguyên; đồng thời cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, cũng như quy định của địa phương; đảm bảo triển khai Dự án an toàn, đúng tiến độ đề ra. Tổng Giám đốc Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam) ông Wu Zuo Jiang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp thực hiện của các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng và đưa Dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đề ra.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao ý thức trách nhiệm đối với Dự án của nhà đầu tư cũng như những cam kết về quy định, tiến độ, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng mong muốn giai đoạn 1 của Dự án sớm được triển khai và đưa vào hoạt động để tạo tiền đề thuận lợi cho các giai đoạn tiếp theo cũng như việc mở rộng sản xuất, nâng tổng mức đầu tư cho Dự án; đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động phối hợp với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Trần Nhung - Thanh Hiếu