Thái Nguyên: Phát động đợt cao điểm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

2021-06-13 10:38:00.0

Các đại biểu dự Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Dự Lễ phát động về phía Trung ương và tỉnh bạn có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; TS. Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; PGS. TS Đặng Mộng Huyền, Trợ lý của Thủ tướng Chính phủ, quê Bắc Thái; Phan Hồng Thủy, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc Trung ương, Tổng thư ký Hội Cán bộ chủ chốt cơ quan Trung ương và Hà Nội; Đặng Quốc Tiến, nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, Chủ tịch Hội Cán bộ Hưu trí tỉnh Thái Nguyên tại Hà Nội; Phạm Duy Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các Vụ, Viện, cơ quan của Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Dân tộc Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh uỷ; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo Báo Thái Nguyên, Đài PT-TH tỉnh, Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, thị xã. Cùng dự có đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Trong hành trình chung tay phòng, chống dịch Covid-19 đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Chúng ta vô cùng cảm động và trân trọng nghĩa cử cao đẹp của những em nhỏ dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương; những người lao động dành dụm mớ rau, túi quả mang đến ủng hộ các lực lượng phòng chống dịch. Những món quà tuy giản dị nhưng chất chứa bao tình cảm mến thương và niềm tin chiến thắng. Hơn thế nữa, những người con của Thái Nguyên sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc đã kết nối các trái tim nhân ái cùng đóng góp, ủng hộ cho quê hương. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn luôn tích cực, chủ động tham gia ủng hộ tiền, vật tư y tế, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ tỉnh thường xuyên trong công tác phòng, chống dịch. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những tình cảm, trách nhiệm, những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, dự báo dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó khăn và thách thức còn nhiều. Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân, trong đó tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ cho việc xét nghiệm, mua vắc xin ngừa Covid-19 và trang thiết bị y tế, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, hãy tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Các đại biểu ủng hộ tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động, đã có gần 24 tỷ đồng được các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thư ngỏ của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên về hưởng ứng đợt cao điểm ủng hộ trong những ngày qua và trao ủng hộ tại Lễ phát động hôm nay, đến thời điểm này các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên là trên 42 tỷ đồng.

Cũng tại Lễ phát động, Hội Cán bộ chủ chốt cơ quan Trung ương và Hà Nội quê Bắc Thái đã ủng hộ cho tỉnh Bắc Kạn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiền và vật tư y tế trị giá 1 tỷ 500 triệu đồng.

Hội Cán bộ chủ chốt cơ quan Trung ương và Hà Nội quê Bắc Thái trao tặng 3 tỷ đồng dành cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên

Xuan Huy - Thanh Chung