Tin hoạt động của tỉnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao đổi với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

03-04-2024

Chiều 2/4 (giờ địa phương), trong thời gian tham gia Chương trình Quản lý Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) tại Boston, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có cuộc trao đổi với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai và gặp đại diện trí thức người Việt tiêu biểu.

Cảnh giác với nguy cơ cháy, nổ khi bước vào mùa nắng nóng

03-04-2024

Bước vào mùa nắng nóng, điều kiện thời tiết oi bức, kết hợp nền nhiệt cao khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân tăng nhanh. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao hơn so với bình thường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

03-04-2024

Với “10 mặt được” nổi bật trong quý I vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện cao nhất, tốt nhất, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu về tăng trưởng, với tinh thần “Năm quyết tâm”, “Năm bảo đảm” và “Năm đẩy mạnh”.

Việt Nam và Nga hỗ trợ nhau trong công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

03-04-2024

Sáng 3/4, tại trụ sở Công an Thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố làm việc với Đoàn Tổng cục Nội vụ thành phố Moskva, do đồng chí Thiếu tướng Novikov Vladislav Anatolievich, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Nội vụ thành phố Moskva làm Trưởng đoàn.

Tổng thống Putin cải tổ lãnh đạo hải quân

03-04-2024

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký quyết định bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao hải quân Nga.

Khởi công Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village) tại TP. Phổ Yên

03-04-2024

Sáng nay (3/4), tại TP. Phổ Yên, Công ty cổ phần TNG Land thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village).

Báo động về tấn công mã hóa có chủ đích, chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo 5 điều cần làm ngay

03-04-2024

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt vụ tấn công mã hoá dữ liệu nghiêm trọng xảy ra từ chứng khoán (VNDirect), năng lượng (PVOil),…

Kỹ năng AI có thể giúp tăng thu nhập hơn 36% và thăng tiến nghề nghiệp

03-04-2024

Tuyển dụng nhân lực có kỹ năng về AI là ưu tiên của 9/10 nhà tuyển dụng trong khu vực ASEAN, nhưng khoảng cách về kỹ năng này trong khu vực đang ngày càng rõ rệt khi 72% trong số họ gặp khó khăn tìm kiếm nguồn nhân lực AI cần thiết.

Chuyển mình để tồn tại

03-04-2024

AI không phải là đối thủ cạnh tranh, mà là công cụ hỗ trợ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của người dùng

Giải vô địch Cúp Roller Sports quốc gia năm 2024 sẽ diễn ra tại Thái Nguyên

03-04-2024

Chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30 - 4), ngày Quốc tế Lao động (1-5) và Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5), trong 2 ngày (20 và 21/4), tại tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra Giải vô địch Cúp Roller Sports quốc gia năm 2024 và giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng).

Tấn công mã hóa dữ liệu sẽ chưa dừng lại ở PVOIL và VNDIRECT

03-04-2024

Theo chuyên gia về an ninh mạng, ngoài việc rà soát lỗ hổng, tăng cường các giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp, tổ chức lớn cần xây dựng một đội ngũ chuyên trách về an ninh mạng để bảo vệ hệ thống.

Việt Nam có thể đón đợt sóng đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực công nghệ cao

03-04-2024

Chính phủ Việt Nam đã, đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất chào đón các nhà đầu tư FDI trong lĩnh vực công nghệ cao, trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Cục An toàn thông tin vào cuộc hỗ trợ PVOIL bị tấn công mã hoá dữ liệu

03-04-2024

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền – ransomware nhắm vào hệ thống của PVOIL, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông TT&TT) đã lập tức vào cuộc hỗ trợ khắc phục sự cố.

Việt Nam phấn đấu vào nhóm 8 nước dẫn đầu thế giới về sử dụng IPv6

03-04-2024

Mới đây, Bộ Thông tin và truyền thông đã phê duyệt “Kế hoạch chuyển đổi IPv6 Việt Nam, IPv6 For Gov năm 2024”. Mục tiêu đặt ra đến hết tháng 12/2024, tỷ lệ sử dụng IPv6 (Internet Protocol version 6 - Giao thức liên mạng thế hệ 6) trên mạng internet của Việt Nam đạt từ 65 – 80%; nước ta lọt vào nhóm 8 nước dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng IPv6.

Bạn đã biết cách sử dụng Internet an toàn?

03-04-2024

Để giúp người dùng duyệt web yên tâm hơn, Google đã đưa ra một số gợi ý về cách sử dụng Internet an toàn.

'Giấy thông hành' cho các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng

03-04-2024

Các bộ, ngành đang tiếp tục lựa chọn thêm một số sản phẩm xuất khẩu tiềm năng như: nhãn lồng Hưng Yên, xoài Đồng Tháp, sữa bò Ba Vì, nước mắm Phú Quốc, tinh dầu Tràm Huế, gốm Bát Tràng… để hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài.

Nắng nóng cực đoan, nhiều nước cấp tốc ứng phó

03-04-2024

Được dự báo sẽ đối diện nắng nóng gay gắt, nhiều nước gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống, giảm nhẹ thiên tai.

3.000 diễn viên tham gia Liên hoan nghệ thuật lực lượng vũ trang, thanh niên, sinh viên

03-04-2024

Chiều 2/4, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam công bố chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X năm 2024.

Tuyển sinh 2024: 190 trường đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2024

03-04-2024

Đến nay đã có gần 190 trường đại học đã thông báo xét tuyển bằng học bạ THPT, đa số xét tuyển thông qua điểm của 2-6 học kỳ.

Senegal chính thức có tổng thống trẻ nhất lịch sử

03-04-2024

Ngày 2/4, ông Bassirou Diomaye Faye đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Senegal, với tư cách là tổng thống thứ 5 và trẻ nhất từ ​​trước đến nay của quốc gia Tây Phi này.